AN PHÚ-VÙNG ĐẤT, CON NGƯỜI VÀ LỊCH SỬ

TRU SỞ ĐẢNG UỶ-HĐND-UBND-UBMTQVN XÃ AN PHÚ
Xã An Phú là xã nằm ở phía tây bắc của huyện Hớn Quản tỉnh Bình Phước nằm cách thị trấn Tân Khai, trung tâm của huyện khoảng 20 km, có ranh giới phía Đông giáp với phường Hưng chiến, phường An Lộc (thị xã Bình Long) phía Tây giáp với huyện Lộc Ninh tỉnh Bình Phước, phía Nam giáp với xã Minh Tâm (huyện Hớn Quản), phía bắc giáp với xã Thanh Phú và xã Thanh Lương (thị xã Bình Long). An Phú là một trong 13 xã của huyện Hớn Quản tỉnh Bình Phước với diện tích tự nhiên là 41,3 km2, dân số 5.829 người, mật độ dân số 141/người/km2. Ở tọa độ 11041’ 22” vĩ độ bắc và tọa độ 106031’ 49” kinh độ đông, gồm 5 ấp: Ấp Bình Phú, ấp Phố Lố, ấp Tằng Hách, ấp An Tân và ấp Sóc Rul được thành lập theo quy định 119/ NĐ-CP ngày 26 tháng 12 năm 1997 của Chính phủ về điều chỉnh địa giới hành chính và thành lập một số xã thuộc huyện Bình Long, Phước Long, Bù Đăng của tỉnh Bình Phước. Theo đó, xã An Phú trên cơ sở lấy một phần diện tích của thị trấn An Lộc vào phần diện tích của xã Thanh Lương.