CUỘC VẬN ĐỘNG "MỖI TỖ CHỨC, MỐI CÁ NHÂN" GẮN VỚI ĐỊA CHỈ NHÂN ĐẠO

Thứ tư - 19/06/2024 04:49 116 0
Những năm qua, Hội Chữ thập đỏ xã An Phú triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa để giúp đỡ người dân, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn.
CUỘC VẬN ĐỘNG "MỖI TỖ CHỨC, MỐI CÁ NHÂN" GẮN VỚI ĐỊA CHỈ NHÂN ĐẠO

Năm 2023, qua tham mưu từ Hội Chữ thập đỏ xã, Đảng ủy xã An Phú đã kiện toàn và đẩy mạnh công tác chỉ đạo thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Theo đó, mỗi chi bộ, tổ chức hội, đoàn thể và vận động các cơ sở tôn giáo trên địa bàn hỗ trợ ít nhất một “địa chỉ nhân đạo” do Hội Chữ thập đỏ giới thiệu. Đến nay, toàn xã đã vận động và tổ chức trao tặng 31 “địa chỉ nhân đạo” với tổng trị giá 9.300.000đ. Trong đó chủ yếu “địa chỉ nhân đạo” hỗ trợ người mắc bệnh hiểm nghèo, trợ giúp thường xuyên hằng tháng hoặc học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Nguyễn Thị Mão, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã An Phú cho biết, để Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”phát triển mạnh, hỗ trợ được nhiều hoàn cảnh khó khăn, Hội đã lập kế hoạch vận động giao chỉ tiêu cụ thể đến từng chi hội; đồng thời tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương triển khai phong trào đến từng khu dân cư; gửi thư kêu gọi ủng hộ đến các tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa bàn.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” xã An Phú đã vận động chùa Tường Vân hỗ trợ thường xuyên cho 04 địa chỉ: Điểu Nghe, Thị Điệp, Điểu Vưm – cùng cư ngụ tại ấp Tằng Hách, Thị Phước- Ấp An Tân, hỗ trợ hàng tháng bằng nhu yếu phẩm, gạo, mì, dầu ăn, mắm muối, trị giá 300.000đ/mỗi địa chỉ/tháng.

Đây là việc làm thiết thực, kịp thời cho các địa chỉ nhân đạo trên địa bàn xã. Qua đó, giúp nhiều hộ đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Hội CTĐ xã triển khai thực hiện đã góp phần tích cực vào chính sách an sinh xã hội của xã, giúp các địa chỉ nhân đạo có thêm điều kiện vượt qua khó khăn.