HỌP TRIỀN KHAI GIẢI PHÓNG MẶT BẰNG

Thứ tư - 03/07/2024 03:21 74 0
​HỌP TRIỂN KHAI CÔNG TÁC GIẢI PHÓNG MẶT BẰNG TUYẾN ĐƯỜNG TỪ TRUNG TÂM XÃ AN PHÚ KẾT NỐI VỚI ĐƯỜNG PHÍA TÂY QUỐC LỘ 13 (HƯỚNG ĐI CỤM CÔNG NGHIỆP ĐẠI TÂN)​
làm đường

?Chiều ngày 29-30/6/2024, UBND xã An Phú tổ chức hội nghị triển khai công tác giải phóng mặt bằng thi công Dự án xây dựng đường từ Trung tâm xã An Phú kết nối với đường phía Tây Quốc lộ 13 (hướng đi cụm công nghiệp Đại Tân). Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo UBND xã, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, Chi bộ, Ban ấp, ban công tác Mặt trận ấp, các hội đoàn thể ấp và các hộ dân.
?Dự án xây dựng đường từ Trung tâm xã An Phú kết nối với đường phía Tây Quốc lộ 13 (hướng đi cụm công nghiệp Đại Tân) được UBND huyện Hớn Quản phê duyệt tại Quyết định 1983/QĐ-UBND của UBND huyện Hớn Quản về việc giao kế hoạch điều chỉnh vốn đầu tư công nguồn ngân sách địa phương, giai đoạn 2021 – 2025, với tổng chiều dài là 6.550m, có 123 hộ dân có hoa màu, công trình cần giải tỏa. Công trình do Ban quản lý dự án huyện Hớn Quản làm chủ đầu tư.
?Tại hội nghị, các hộ dân đã được UBND xã thông qua công văn 255/BQLDA ngày 27/6/2024 về việc đề nghị giải phóng mặt bằng dự án xây dựng đường từ Trung tâm xã An Phú kết nối với đường phía Tây Quốc lộ 13 (hướng đi cụm công nghiệp Đại Tân).
?Theo đó, Ban quản lý dự án huyện Hớn Quản đề nghị vận động tuyên truyền các hộ dân, doanh nghiệp có công trình kiến trúc, cây sao su, cột điện, cây trồng khác trong phạm vi thi công “tự tháo dỡ, di dời” để hoàn trả mặt bằng. Phạm vi thi công cần giải tỏa mỗi bên là 7,5m (trong phạm vi hành lang bảo vệ đường bộ), tính từ tim đường thiết kế. Tổng phạm vi thi công là: 7,5x2 = 15m (mười lăm mét).
?Kết luận hội nghị, đồng chí Mai Hoàng Phúc -Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đánh giá cao sự đồng thuận của nhân dân ấp Tằng Hách trong thực hiện các dự án trên địa bàn xã nói chung và dự án xây dựng đường từ Trung tâm xã An Phú kết nối với đường phía Tây Quốc lộ 13 (hướng đi cụm công nghiệp Đại Tân) nói riêng. Đồng thời giao công chức Địa chính-xây dựng-Môi trường phối hợp với Chi bộ, Ban ấp, ban công tác Mặt trận ấp, các hội đoàn thể ấp tập trung tuyên truyền cho nhân dân “tự tháo dỡ, di dời” công tác giải phóng mặt bằng trong thời gian sớm nhất có thể để đơn vị ban quản lý dự án sớm thi công công trình phục vụ nhu cầu đi lại của người dân./.
Ảnh: Phuong Hovan