XÉT TUYỂN LỰC LƯỢNG THAM GIA BẢO VỆ AN NINH, TRẬT TỰ Ở CƠ SỞ ​

Thứ tư - 03/07/2024 03:16 35 0
​ HỌP HỘI ĐỒNG XÉT TUYỂN LỰC LƯỢNG THAM GIA BẢO VỆ AN NINH, TRẬT TỰ Ở CƠ SỞ ​
HỘI ĐỒNG ANTT

?Sáng ngày 27/6/2024, ông Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch hội đồng, chủ trì họp Hội đồng xét tuyển Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Tham dự có đầy đủ các thành phần đại diện các ban ngành đoàn thể xã, Trưởng ấp, Trưởng ban công tác Mặt trận ấp cùng về dự đông đủ.
?Thực hiện Thông tư 14/TT-BCA ngày 22/4/2024 của Bộ Công an về Quy định chi tiết một số điều của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở và các văn bản hướng dẫn của Công an tỉnh, công an huyện. Theo đó, công an xã tham mưu Hội đồng tuyển dụng lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở là 04 người/ấp. Tại cuộc họp, đã nghe ý kiến đóng góp của câc thành viên băn khoăn về lực lượng dân phòng, về một số nhân sự, về cách thức điều hành quản lý lực lượng...
?Phát biểu kết luận tại hội nghị, ông Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch hội đồng yêu cầu Công an xã chủ trì, làm việc cụ thể với từng ấp về cách thức quản lý, điều động lực lượng làm nhiệm vụ; quán triệt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh cơ sở thực hiện tốt phong trào toàn dân Bảo vệ an ninh Tổ quốc, trong đó chú trọng tìm cách làm mới, mô hình hay để tăng cường thực hiện tốt công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn, nhất là các khu vực xa trung tâm; Cồng an xã tham mưu tốt cho Đảng ủy, UBND và phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh cơ sở vào đầu tháng 7/2024 theo quy định, đồng thời tiếp thu các ý kiến đóng góp của các ấp để tham mưu điều chỉnh cho phù hợp với tình hình của địa phương.
Ảnh: Hanh Dao