Trung tâm Thuốc Dân Tộc và tự hào "Nam dược trị Nam nhân"

Trung tâm Thuốc Dân Tộc là một đơn vị y học cổ truyền uy tín tại Việt Nam, được thành lập năm 2012. Trung tâm mang sứ mệnh phục hưng tư tưởng "Nam dược trị Nam nhân" của Đại danh y Tuệ Tĩnh, nhằm phát huy những giá trị quý báu của YHCT Việt Nam.

Trung tâm Thuốc Dân Tộc - Góp phần phát huy tư tưởng "Nam dược trị Nam nhân"

"Nam dược trị Nam nhân" là một trong những tư tưởng nền tảng của Y học cổ truyền (YHCT) Việt Nam, được đề xướng bởi Đại danh y Tuệ Tĩnh. Ngày này, Trung tâm Thuốc Dân Tộc là một trong những đơn vị khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền (YHCT) uy tín hàng đầu Việt Nam. Trung tâm được thành lập năm 2010 với sứ mệnh phục hưng tư tưởng "Nam dược trị Nam nhân".

1. Sơ lược về Trung Tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc

Trung tâm Thuốc Dân Tộc là đơn vị khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền (YHCT) uy tín hàng đầu Việt Nam. Trung tâm được thành lập năm 2010 với sứ mệnh phục hưng tư tưởng "Nam dược trị Nam nhân". Trung tâm đã nghiên cứu, phát triển và ứng dụng thành công nhiều bài thuốc YHCT từ thảo dược Việt Nam.


Trung tâm Thuốc Dân Tộc và tự hào là đơn vị tiên phong ứng dụng tư tưởng “Nam dược trị Nam nhân" 

Các bài thuốc của Trung tâm đã mang lại hiệu quả điều trị cao cho hàng ngàn bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính, khó chữa như:

 • Bệnh xương khớp: thoái hóa khớp, viêm khớp, thoát vị đĩa đệm,...

 • Bệnh tim mạch: đau thắt ngực, rối loạn nhịp tim,...

 • Bệnh tiểu đường: tiểu đường type 1, tiểu đường type 2,...

 • Bệnh dạ dày: viêm loét dạ dày, tá tràng,...

 • Bệnh hô hấp: viêm họng, viêm phế quản,...

 • Bệnh da liễu: mề đay, viêm da,...

Trung tâm Thuốc Dân Tộc có đội ngũ chuyên gia, bác sĩ YHCT hàng đầu Việt Nam, được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm lâu năm trong khám chữa bệnh bằng YHCT. Trung tâm cũng được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

2. Trung tâm Thuốc Dân Tộc tự hào phục hưng tư tưởng "Nam dược trị Nam nhân"

Trung tâm Thuốc Dân Tộc mang sứ mệnh phục hưng tư tưởng "Nam dược trị Nam nhân", đây là một tư tưởng y học của Đại danh y Tuệ Tĩnh, được thể hiện trong cuốn "Nam dược thần hiệu". Tư tưởng này có nghĩa là dùng thuốc Việt Nam chữa bệnh cho người Việt Nam.

Tư tưởng "Nam dược trị Nam nhân" của Tuệ Tĩnh thể hiện sự tự hào của dân tộc Việt Nam về nền y học cổ truyền của mình. Ông cho rằng, cây cỏ, thảo dược ở Việt Nam có tác dụng chữa bệnh hiệu quả, phù hợp với thể trạng của người Việt. Tư tưởng này đã được áp dụng trong suốt chiều dài lịch sử của nền y học cổ truyền Việt Nam, góp phần nâng cao sức khỏe cho người dân.

Dưới đây là một số ưu điểm của việc sử dụng thuốc Nam trị bệnh:

 • Thuốc Nam có nguồn gốc từ thiên nhiên, an toàn, lành tính, ít tác dụng phụ.

 • Thuốc Nam có tác dụng điều trị bệnh toàn diện, tác động vào cả nguyên nhân và triệu chứng bệnh.

 • Thuốc Nam có giá thành hợp lý, phù hợp với điều kiện kinh tế của người Việt Nam.

Trong thời đại ngày nay, tư tưởng "Nam dược trị Nam nhân" vẫn còn nguyên giá trị. Với sự phát triển của khoa học công nghệ, nền y học cổ truyền Việt Nam đã được nghiên cứu, phát triển và ứng dụng rộng rãi, mang lại hiệu quả cao trong điều trị bệnh. Trong đó, Trung tâm cam kết phát huy và ứng dụng hiệu quả các bài thuốc YHCT từ thảo dược Việt Nam, góp phần nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam.

3. Những thành tựu của Trung tâm Thuốc Dân Tộc

Trung tâm Thuốc Dân Tộc là đơn vị khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền (YHCT) uy tín hàng đầu Việt Nam. Trung tâm là đơn vị tiên phong ứng dụng tư tưởng "Nam dược trị Nam nhân" và đạt được nhiều thành lưu, bao gồm:

Trung tâm Thuốc Dân Tộc có vườn trồng dược liệu đạt chuẩn, đảm bảo chất lượng, an toàn 

- Là đơn vị tiên phong:

Trung tâm Thuốc Dân Tộc là đơn vị tiên phong trong việc nghiên cứu, phát triển và ứng dụng các bài thuốc YHCT cổ phương. Trung tâm đã nghiên cứu và phục dựng thành công nhiều bài thuốc quý của YHCT Việt Nam, như:

 • Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang dành cho bệnh xương khớp

 • Bài thuốc Sơ can Bình vị tán dành cho bệnh dạ dày

 • Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang dành cho bệnh mề đay

 • Bài thuốc Định tâm An thần thang dành cho bệnh mất ngủ

 • Các bài thuốc này đã được kiểm nghiệm lâm sàng, cho thấy hiệu quả điều trị cao và an toàn.

Việc nghiên cứu, phát triển và ứng dụng các bài thuốc YHCT cổ phương của Trung tâm Thuốc Dân Tộc đã góp phần phát huy giá trị của YHCT Việt Nam, mang lại hiệu quả điều trị cao và an toàn cho người dân Việt Nam.

- Trung tâm sử dụng dược liệu sạch, an toàn:

Trung tâm Thuốc Dân Tộc sử dụng dược liệu sạch, an toàn, được thu hái từ các vùng dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO. Dược liệu được kiểm nghiệm kỹ lưỡng trước khi đưa vào bào chế thuốc.

Dược liệu là yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả điều trị của các bài thuốc YHCT. Dược liệu sạch, an toàn sẽ đảm bảo cho các bài thuốc có tác dụng điều trị cao và an toàn cho người bệnh.

Trung tâm Thuốc Dân Tộc sử dụng dược liệu sạch, an toàn, được thu hái từ các vùng dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO. Dược liệu được kiểm nghiệm kỹ lưỡng trước khi đưa vào bào chế thuốc. Các vùng dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO là các vùng dược liệu được canh tác, thu hái và bảo quản theo các quy định nghiêm ngặt của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Trước khi đưa vào bào chế thuốc, dược liệu của Trung tâm Thuốc Dân Tộc được kiểm nghiệm kỹ lưỡng về chất lượng, hàm lượng dược chất, độ ẩm, tạp chất,... Các mẫu dược liệu được kiểm nghiệm bởi các phòng thí nghiệm đạt chuẩn quốc tế.

Việc sử dụng dược liệu sạch, an toàn của Trung tâm Thuốc Dân Tộc đã đảm bảo cho các bài thuốc của Trung tâm có hiệu quả điều trị cao và an toàn cho người bệnh.

- Trung tâm áp dụng quy trình bào chế bài bản, hiện đại:

Trung tâm Thuốc Dân Tộc áp dụng quy trình bào chế bài bản, hiện đại, đảm bảo giữ nguyên dược tính của các vị thuốc. Quy trình bào chế của Trung tâm Thuốc Dân Tộc được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia, bác sĩ YHCT hàng đầu Việt Nam, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực YHCT.

Việc áp dụng quy trình bào chế bài bản, hiện đại của Trung tâm Thuốc Dân Tộc đã giúp cho các bài thuốc của Trung tâm có hiệu quả điều trị cao và an toàn cho người bệnh.

- Trung tâm đã đạt được nhiều thành tựu trong việc điều trị bệnh cho người dân:

Trung tâm Thuốc Dân Tộc đã giúp hàng ngàn bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính, khó chữa khỏi bệnh, nâng cao chất lượng cuộc sống. Trung tâm đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người bệnh, thể hiện hiệu quả điều trị của các bài thuốc YHCT của Trung tâm.

Việc đạt được nhiều thành tựu trong việc điều trị bệnh cho người dân của Trung tâm Thuốc Dân Tộc đã khẳng định hiệu quả điều trị của các bài thuốc YHCT của Trung tâm, cũng như góp phần khẳng định giá trị của tư tưởng "Nam dược trị Nam nhân".

Trung tâm Thuốc Dân Tộc tự hào là đơn vị tiên phong trong việc nghiên cứu, phát triển và ứng dụng các bài thuốc YHCT cổ phương, sử dụng dược liệu sạch, an toàn, áp dụng quy trình bào chế bài bản, hiện đại và đã đạt được nhiều thành tựu trong việc điều trị bệnh cho người dân.

Tại sao nên đến khám tại Trung tâm Thuốc Dân Tộc?

Trung tâm Thuốc Dân Tộc là đơn vị khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền (YHCT) uy tín, được thành lập bởi đội ngũ bác sĩ, chuyên gia YHCT hàng đầu Việt Nam, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực YHCT.

Thuốc Dân Tộc tự hào là đơn vị tiên phong ứng dụng tư tưởng "Nam dược trị Nam nhân" trong việc nghiên cứu, phát triển và ứng dụng các bài thuốc YHCT cổ phương, sử dụng dược liệu sạch, an toàn, áp dụng quy trình bào chế bài bản, hiện đại và đã đạt được nhiều thành tựu trong việc điều trị bệnh cho người dân.

Vậy tại sao nên đến khám tại Trung tâm Thuốc Dân Tộc? Đó là bởi vì Trung tâm Thuốc Dân Tộc hội tụ những ưu điểm vượt trội sau:

 • Đội ngũ bác sĩ và chuyên gia uy tín: Đội ngũ chuyên gia YHCT hàng đầu Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao, luôn tận tâm và chu đáo với bệnh nhân.

 • Nghiên cứu khoa học: Các bài thuốc YHCT tại Trung tâm được nghiên cứu và phát triển bài bản, dựa trên cơ sở khoa học, đảm bảo hiệu quả điều trị cao và an toàn.

 • Dược liệu sạch và an toàn: Trung tâm sử dụng dược liệu từ các vùng đạt chuẩn GACP-WHO, được kiểm nghiệm kỹ lưỡng trước khi sử dụng, đảm bảo chất lượng và an toàn cho người bệnh.

 • Quy trình bào chế hiện đại: Áp dụng quy trình bào chế hiện đại, giữ nguyên dược tính của các vị thuốc, đảm bảo rằng các liệu pháp YHCT đạt độ hiệu quả tối ưu.

 • Cơ sở vật chất hiện đại: Trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và trang thiết bị y tế tiên tiến, tạo môi trường khám chữa bệnh sạch sẽ, tiện nghi, mang lại cho bệnh nhân cảm giác thoải mái và yên tâm khi thăm khám và điều trị.

Nếu đang tìm kiếm một địa chỉ khám chữa bệnh bằng YHCT uy tín, chất lượng, hãy đến Trung tâm Thuốc Dân Tộc để được các bác sĩ, chuyên gia YHCT hàng đầu Việt Nam thăm khám và điều trị.

Những thành tựu của Trung tâm Thuốc Dân Tộc đã góp phần khẳng định giá trị của tư tưởng "Nam dược trị Nam nhân". Đây là tư tưởng nền tảng của YHCT Việt Nam, đã được đúc kết qua hàng nghìn năm lịch sử.

Trung tâm Thuốc Dân Tộc là địa chỉ khám chữa bệnh bằng YHCT uy tín, chất lượng. Nếu bạn đang có nhu cầu khám chữa bệnh bằng YHCT, hãy đến Trung tâm để được các bác sĩ, chuyên gia YHCT hàng đầu Việt Nam thăm khám và điều trị.

Thông tin liên hệ:

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập4
 • Hôm nay222
 • Tháng hiện tại787
 • Tổng lượt truy cập142,214
dvcqgian
dvc bp
hu hq
qlvb hq
face book
face tu hao bp
Văn bản mới

Văn bản - Chỉ đạo điều hành

135/UBND-TNMT

Công văn kiểm tra, xác minh, xử lý các trường hợp khai thác, vận chuyển khoáng sản trên địa bàn”

lượt xem: 63 | lượt tải:21

41/TB

TRỰC LỄ 2/9/2023

lượt xem: 72 | lượt tải:19

70/KH

KH V/v tổ chức vận động hiến máu tình nguyện đợt III năm 2023

lượt xem: 81 | lượt tải:30

40/TB

TB Về việc treo cờ Tổ quốc và nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9

lượt xem: 91 | lượt tải:21

137/BC

BC Kết quả công tác cải cách hành chính Quý IIInăm 2023

lượt xem: 77 | lượt tải:21
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây