LỜI BÁC HỒ DẠY NGÀY 05/4

Thứ sáu - 05/04/2024 04:16 76 0
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO LỜI BÁC
bác
bác

Trong thư gửi quân nhân học báo, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết: "Quân nhân phải biết võ, phải biết văn, võ là như tay phải, văn là như tay trái của quân nhân. Biết võ, biết văn, mới là quân nhân hoàn toàn. Muốn biết thì phải thi đua học"
Học không bao giờ cùng.
Học mãi để tiến bộ mãi.
Càng tiến bộ, càng thấy càng phải học thêm” .
Báo “Quân nhân học báo”, là tờ báo chuyên hướng dẫn bộ đội ta học tập văn hóa, xuất bản tại Việt Bắc trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.
Ngay sau cách mạng tháng Tám thành công, Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động phong toàn dân, toàn quân xóa nạn mù chữ. Hưởng ứng và thực hiện lời kêu gọi của Người, các đơn vị bộ đội đã phát động phong trào bộ đội tích cực học tập xóa nạn mù chữ, theo tinh thần người biết chữ dạy cho người chưa biết chữ, người biết nhiều, dạy cho người biết ít, nhằm làm cho các binh sĩ đều biết đọc, biết viết để diệt giặc dốt, để phục vụ quân đội, phục vụ kháng chiến. Bởi theo Bác địch dốt nát giúp cho địch ngoại xâm. Địch ngoại xâm dựa vào địch dốt nát để thi hành chiến lược ngu dân. Đối với cán bộ, chiến sĩ quân đội, bên cạnh việc học chữ, còn phải tích cực học tập quân sự, nâng cao trình độ kỹ chiến thuật, rèn luyện thể lực để đủ sức khỏe, bản lĩnh chiến đấu, chiến thắng địch ngoại xâm.
Lời động viên, khen ngợi của Bác đã kịp thời cổ vũ, động viên, tinh thần tích cực học tập văn hóa của cán bộ, chiến sỹ trong quân đội mà còn thể hiện tư tưởng, chỉ đạo, phương châm giáo dục học phải đi đôi với hành, lý luận phải gắn liền với thưc tiễn, nhà trường gắn liền với chiến trường, quân sự gắn liền với chính trị (văn võ song toàn). Bởi theo Bác “Một quân đội văn hay võ giỏi, là một quân đội vô địch”.
Lời Bác dạy vẫn còn nguyên giá trị để cán bộ, chiến sỹ quân đội không ngừng tích cực học tập, nghiên cứu lý luận, tổng kết thực tiễn, quán triệt sâu sắc và chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, làm chủ vũ khí, trang bị kỹ thuật chiến đấu mới, hiện đại đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Luôn đề cao và thực hành tự học, học nữa, học mãi, học suốt đời; tích cực rèn luyện thân thể để có đủ trí, đủ lực đáp ứng yêu cầu xây dựng quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay1,315
  • Tháng hiện tại18,597
  • Tổng lượt truy cập249,849
dvcqgian
dvc bp
hu hq
qlvb hq
face book
face tu hao bp
bộ pháp điển
Văn bản mới

Văn bản - Chỉ đạo điều hành

92/KH

KẾ HOẠCH HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI 2024

lượt xem: 5 | lượt tải:2

122/BC

BÁO C ÁO SƠ KẾT 05 NĂM THỰC HIỆN CHĨ THỊ 36

lượt xem: 4 | lượt tải:4

15KH

KẾ HOẠCH RÀ SOÁT HỖ NGHÈO

lượt xem: 68 | lượt tải:24

16KH

KẾ HOẠCH 04 PHỦ

lượt xem: 74 | lượt tải:25

75/KH

KẾ HOẠCH PHÒNG CHỐNG TÁC HẠI THUỐC LÁ

lượt xem: 78 | lượt tải:41
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây