​HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC PHÁT TRIỂN ĐỐI TƯỢNG THAM GIA BHXH, BHYT​

Chủ nhật - 04/08/2024 22:57 32 0
​HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC PHÁT TRIỂN ĐỐI TƯỢNG THAM GIA BHXH, BHYT​

?Chiều ngày 17/7/2024, UBND xã An Phú phối hợp với BHXH huyện Hớn Quản tổ chức Hội nghị triển khai công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT theo Nghị quyết số 34/2023, Nghị quyết số 02/2024 và Nghị quyết số 06/2024 của HĐND tỉnh Bình Phước.
?Dự Hội nghị có ông Bùi Năng Thành- Giám đốc BHXH huyện Hớn Quản, ông Nguyễn Anh Tuấn -Uỷ viên BTV Đảng ủy, PCT. UBND xã - Phó Trưởng Ban chỉ đạo phát triển đối tượng BHXH, BHYT xã giai đoạn 2022-2025, ông Từ Sơn Vũ - Uỷ viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã, cùng các ông, bà là Thành viên BCĐ xã, các trường học, Trạm y tế, Trưởng ấp, Trưởng Ban công tác mặt trận, thành viên tổ an ninh cơ sở, các đại lý thu BHXH, BHYT trên địa bàn xã cùng về dự.
?Tại Hội nghị, UBND xã đã báo cáo kết quả triển khai thực hiện công tác tuyên truyên vận động người dân trên địa bàn xã tham gia BHXH, BHYT 6 tháng đầu năm 2024, nghe các ý kiến phát biểu của các thành phần dự họp về những khó khăn vướng mắc trong công tác triển khai, những bất cập khi khám chữa bệnh bằng BHYT trong thời gian qua.
?Phát biểu tại hội nghị, ông Bùi Năng Thành- Giám đốc BHXH huyện Hớn Quản đã giải đáp các thắc mắc của các thành viên dự họp, triển khai những điểm mới trong công tác phát triển đối tượng tham gia BHYT, BHXH theo Nghị quyết số 34/2023/NQ-HĐND tỉnh và NQ số: 06/2024/NQ-HĐND tỉnh.
? Phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Anh Tuấn -Uỷ viên BTV Đảng ủy, PCT. UBND xã, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phát triển đối tượng BHXH - BHYT xã giai đoạn 2022-2025 yêu cầu:
1. Công chức Văn hóa-xã hội: chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan, các ấp khẩn trương rà soát tham mưu UBND xã quyết định hộ nông lâm ngư nghiệp trên địa bàn xã.
2. Các thành viên Ban chỉ đạo phát triển đối tượng BHXH - BHYT xã giai đoạn 2022-2025: tăng cường tuyên truyền cho đoàn viên, hội viên và nhân dân, đồng thời tích phát động các phong trào thi đua để nâng số lượng người tham gia BHXH - BHYT trên địa bàn.
3. Trưởng các ấp: tiến hành rà soát hộ nông lâm ngư nghiệp trên địa bàn quản lý báo cáo UBND xã (thông qua công chức VHXH); tổ chức họp triển khai đến các tổ ANND và phối hợp với các hội đoàn thể ấp tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH, BHYT.
4. Trường TH&THCS An Phú: tuyên truyền cho phụ huynh học sinh tham gia BHYT theo hộ gia đình hộ nông lâm ngư nghiệp.
5. Công chức Tài chính - kế toán: phối hợp với BHXH huyện, nghiên cứu tham mưu đề xuất các chế độ BHXH - BHYT cho lực lượng tham gia đảm bảo An ninh cơ sở và các đối tượng hoạt động không chuyên trách trên địa bàn.
Ảnh: Đồng Xanh Hanh Dao