​AN PHÚ: TỔNG KẾT CÔNG TÁC HOÀ GIẢI CƠ SỞ NĂM 2023​

Thứ tư - 29/11/2023 05:15 136 0
TỔNG KẾT CÔNG TÁC HOÀ GIẢI CƠ SỞ NĂM 2023​, XÂY DỰNG PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2024
​AN PHÚ: TỔNG KẾT CÔNG TÁC HOÀ GIẢI CƠ SỞ NĂM 2023​

?Chiều 29/11/2023, UBND xã An Phú tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hoà giải ở cơ sở năm 2023. Đồng chí Mai Hoàng Phúc – Phó bí thư Đảng uỷ. Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị.
?Tham dự có Lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã, Hội Nông dân xã, công chức Tư pháp - Hộ tịch, tổ trưởng, tổ phó các tổ hoà giải trên địa bàn xã cùng về dự đông đủ.
?Trong năm 2023, các tổ hòa giải, hòa giải viên trên địa bàn xã đã tiến hành hòa giải 07 vụ, hòa giải thành: 07 vụ đạt tỷ lệ: 100% góp phần quan trọng trong việc giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội ở địa phương, phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, hạn chế đơn thư vượt cấp, xây dựng, củng cố và nâng cao hiệu quả quản lý của UBND xã, nhiều mô hình hay, cách làm mới đã giúp cho việc giải quyết các mâu thuẫn, tranh chấp phát sinh được thực hiện ngay tại cộng đồng dân cư.
?Thông qua việc phát hiện và giải quyết kịp thời, tận gốc những mâu thuẫn, tranh chấp, vi phạm pháp luật trong nhân dân, giữ gìn tình làng, nghĩa xóm, đoàn kết cộng đồng; phòng ngừa vi phạm pháp luật và tội phạm ở cơ sở, góp phần ổn định trật tự xã hội, giảm bớt tình trạng gửi đơn thư, khiếu kiện lên Tòa án nhân dân, cơ quan hành chính nhà nước; tiết kiệm thời gian và tiền bạc của cơ quan nhà nước và công dân; đồng thời, hình thành trong mỗi cá nhân ý thức thượng tôn pháp luật.
?Thời gian tới, các cấp, sẽ tiếp tục đổi mới hình thức tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân đối với vị trí, vai trò của công tác hòa giải ở cơ sở. Tăng cường công tác phối hợp trong hoạt động hòa giải; thường xuyên củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng đội ngũ hòa giải viên,…
Ảnh: Thanh Huong