TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP VÀ GIÁO DỤC HƯỚNG NGHIỆP CHO HỌC SINH THCS

Thứ sáu - 10/11/2023 02:24 111 0
HƯỚNG NGHIỆP CHO HỌC SINH THCS
TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP VÀ GIÁO DỤC HƯỚNG NGHIỆP CHO HỌC SINH THCS

Tư vấn nghề nghiệp giúp học sinh định hình được khả năng thực sự của mình dựa trên cơ sở đam mê, sở trường, sức khỏe và năng lực cũng như hoàn cảnh kinh tế gia đình, hình dung cơ hội về việc làm sau này, đặc trưng từng nghề, cách chọn nghề phù hợp và những gì cần phải chuẩn bị để có thể gắn bó với nghề đó. Vì tầm quan trọng như trên, ngày 04/11/2023, Chương trình tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh và phân luồng HS sau tốt nghiệp THCS đã được sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Bình Phước tổ chức trực tuyến trên đài truyền hình Bình Phước với sự tham dự của các chuyên viên tư vấn, trưởng phòng tuyển sinh và đào tạo của các trường Trung cấp, Cao Đẳng Nghề... tại điểm cầu xã An Phú có sự tham gia của Ban Giám Hiệu nhà trường và các em Học sinh khối 8,9 trường TH&THCS An Phú.
Tại chương trình các em học sinh trường TH&THCS An Phú đã được các chuyên viên phòng đào tạo và tuyển sinh của các trường tư vấn, giúp các em định hướng các bước đi sau khi tốt nghiệp THCS. Theo đó, chương trình và nội dung hướng nghiệp THCS sẽ giúp học sinh tăng khả năng nhận biết về chính bản thân mình có những sở thích và khả năng gì nổi bật.
Mặt khác,chương trình giáo dục hướng nghiệp sẽ giúp các em trau dồi các kỹ năng thiết yếu theo nhóm như: nhóm kỹ năng cơ bản, nhóm kỹ năng quản lý bản thân, nhóm kỹ năng làm việc nhóm…Từ đó các em có thể chọn đăng kí thi tuyển để học tiếp lên THPT hay chuyển sang học nghề yêu thích, giúp các em có kiến thức về nghề nghiệp và có khả năng tự lựa chọn nghề dựa trên sự kết hợp giữa nguyện vọng, năng lực, sở thích, hoàn cảnh kinh tế gia đình của từng cá nhân đồng thời gắn với nhu cầu lao động của xã hội.