​HỘI NGHỊ PHỔ BIẾN, TƯ VẤN PHÁP LUẬT​

Thứ ba - 07/05/2024 20:03 114 0
​HỘI NGHỊ PHỔ BIẾN, TƯ VẤN PHÁP LUẬT​
​HỘI NGHỊ PHỔ BIẾN, TƯ VẤN PHÁP LUẬT​

?Thực hiện kế hoạch tuyên truyền phổ biến tư vấn pháp luật năm 2024. Ngày 07/5/2024, Trung tâm tư vấn pháp luật Hội Luật gia tỉnh Bình Phước phối hợp với UBND xã An Phú tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân trên địa bàn xã An Phú. Tham dự hội nghị có 50 đại biểu là đại diện các chi bộ, ban ấp, Ban công tác Mặt trận ấp và người dân trên địa bàn xã An Phú cùng tham dự.
?Tại hội nghị, đồng chí Trịnh Văn Huy, Giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật Hội Luật gia tỉnh trình bày các nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng, đồng thời chia sẻ một số thủ đoạn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng thường gặp như tuyển cộng tác viên kiếm tiền online, làm việc tại nhà hoặc cho vay lãi suất thấp hoặc giả danh cán bộ nhà nước gọi điện yêu cầu người dân cung cấp thông tin cá nhân... Báo cáo viên đã nhận được rất nhiều câu hỏi và tình huống mà người dân đã gặp phải. Qua đó, báo cáo viên đã giải đáp các thắc mắc cũng như hướng dẫn kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn, lành mạnh; không chia sẻ các thông tin xấu độc; các phương thức thủ đoạn lừa đảo của tội phạm trên mạng xã hội, Facebook hiện nay.
?Thông qua hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục luật Luật An ninh mạng, nhằm giúp cán bộ và người dân nâng cao nhận thức pháp luật, ngăn ngừa tình trạng vi phạm pháp luật trên không gian mạng, trở thành người sử dụng mạng xã hội thông minh. Từ đó góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình cũng như góp phần bảo vệ chủ quyền, lợi ích, an ninh quốc gia, xây dựng môi trường không gian mạng lành mạnh.
?Tại hội nghị, các đại biểu nghe báo cáo viên truyền đạt những nội dung chính, điểm mới của Luật Đất đai năm 2024 và các vấn đề liên quan. Đồng thời, tham gia thảo luận về Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp người sử dụng đất; tiếp cận đất đai: thị trường - minh bạch - công bằng; nâng cao hiệu quả sử dụng đất; chính sách tài chính đất; hiệu lực hiệu quả quản lý Nhà nước…
?Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã Nguyễn Anh Tuấn trân trọng cảm ơn Hội Luật gia của tỉnh Bình Phước đã hỗ trợ địa phương trong việc triển khai những điểm mới của Luật đất đai và luật an ninh mạng, đồng thời đề nghị Bộ phận Tư pháp tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị, đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến Luật Đất đai, luật an ninh mạng và các luật liên quan mật thiết đến đời sống nhân dân bằng các hình thức phù hợp; đề nghị các cơ quan, ban, ngành đoàn thể, các ấp đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến sâu rộng, đặc biệt là những điểm mới của luật đến các tầng lớp Nhân dân.
Ảnh: Thuận Trương
An Hau Thanh Huong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay1,315
  • Tháng hiện tại18,779
  • Tổng lượt truy cập250,031
dvcqgian
dvc bp
hu hq
qlvb hq
face book
face tu hao bp
bộ pháp điển
Văn bản mới

Văn bản - Chỉ đạo điều hành

92/KH

KẾ HOẠCH HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI 2024

lượt xem: 5 | lượt tải:3

122/BC

BÁO C ÁO SƠ KẾT 05 NĂM THỰC HIỆN CHĨ THỊ 36

lượt xem: 4 | lượt tải:4

15KH

KẾ HOẠCH RÀ SOÁT HỖ NGHÈO

lượt xem: 69 | lượt tải:24

16KH

KẾ HOẠCH 04 PHỦ

lượt xem: 74 | lượt tải:26

75/KH

KẾ HOẠCH PHÒNG CHỐNG TÁC HẠI THUỐC LÁ

lượt xem: 78 | lượt tải:41
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây