​KHÁM BỆNH, CẤP PHÁT THUỐC ĐIỀU TRỊ MIỄN PHÍ

Thứ ba - 30/04/2024 22:33 79 0
​KHÁM BỆNH, CẤP PHÁT THUỐC ĐIỀU TRỊ MIỄN PHÍ CHO NGƯỜI DÂN TRÊN ĐỊA BÀN XÃ AN PHÚ​
​KHÁM BỆNH, CẤP PHÁT THUỐC ĐIỀU TRỊ MIỄN PHÍ

?Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-230/4/2024) và 70 năm chiến thắng Điện Biên phủ (07/5/1954-07/9/2024), sáng ngày 27/4/2024, Đảng ủy Trung tâm y tế huyện, Huyện Đoàn Hớn Quản, Đội công tác xã hội thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng với Đảng ủy-UBND xã An Phú tổ chức khám và cấp phát thuốc chữa bệnh miễn phí và phát quà cho 200 bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn.
?Đoàn công tác gồm y, bác sĩ của Trung tâm y tế huyện, sinh viên các trường Đại học Y trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, đồng thời hướng dẫn kiến thức và kỹ năng phòng ngừa bệnh tật cho bà con nhân dân nghèo thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn và các gia đình chính sách trên địa bàn. Hoạt động này đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhân dân trên địa bàn xã.
?Kinh phí hỗ trợ cho đợt khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí lần này là được hội y dược tư nhân huyện Hớn Quản và đội công tác xã hội thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ, qua đó nhằm chia sẻ những khó khăn với người dân tại xã An Phú. Từ chương trình khám bệnh này, đã có nhiều trường hợp người dân có những bệnh lý nặng được phát hiện kịp thời, từ đó có thể chuyển lên các tuyến trên điều trị.
?Đây là một trong các chương trình khám bệnh, chăm sóc sức khỏe miễn phí có ý nghĩa được Đảng ủy Trung tâm y tế huyện, Huyện đoàn, Hội liên hiệp thanh niên huyện và Đội công tác xã hội thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh nhằm giúp đỡ người dân nghèo và những hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ y tế. Qua đó, các y bác sĩ cũng đã tư vấn, giáo dục sức khỏe để người dân có thể tự phòng tránh các bệnh thường gặp.
Nguồn ảnh: Thanh Huong