​HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC HỘI NGƯỜI CAO TUỔI XÃ AN PHÚ NĂM 2024​

Thứ ba - 09/04/2024 04:20 20 0
​HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC HỘI NGƯỜI CAO TUỔI XÃ AN PHÚ NĂM 2024​

?Sáng ngày 09/4/2024, UBND xã làm việc với BCH Hội NCT xã đánh giá tình hình hoạt động công tác hội người cao tuổi trong quý I/2024. Tham dự buổi làm việc có ông Nguyễn Anh Tuấn-Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Chủ tịch UBND xã, đồng chí Bùi Thị Ngọ-Chủ tịch Hội NCT xã, cùng các ông bà Uỷ viên BTV, Uỷ viên BCH Hội NCT xã nhiệm kỳ 2021-2026 cùng tham dự.
Tại hội nghị, đã được nghe ý kiến phát biểu về tình hình hoạt động công tác hội tại địa bàn khu dân cư, những khó khăn, vướng mắc trong công tác Hội và những kiến nghị, đề xuất đối với chính quyền địa phương trong việc hỗ trợ công tác xây dựng tổ chức Hội NCT trên địa bàn xã.
?Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Anh Tuấn-Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Phó Chủ tịch UBND xã yêu cầu:
1. BCH Hội NCT xã cần tập trung phát huy tốt vai trò đoàn kết, tập hợp, động viên người cao tuổi tham gia sinh hoạt hội người cao tuổi, góp phần thực hiện các chương trình kinh tế - xã hội, giáo dục thế hệ trẻ, xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hoá, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Làm nòng cốt trong phong trào toàn dân chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò người cao tuổi; Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người cao tuổi; Nghiên cứu nhu cầu, nguyện vọng của người cao tuổi để kiến nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền; Đại diện cho người cao tuổi Việt Nam tham gia các tổ chức quốc tế, các hoạt động đối ngoại nhân dân vì lợi ích của người cao tuổi và của Tổ quốc.
2. Xây dựng quy chế hoạt động của BCH, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng Uỷ viên BTV, Uỷ viên BCH nhiệm kỳ 2021-2026 (sau kiện toàn).
3. Nghiên cứu, rà soát, xây dựng các mô hình hỗ trợ NCT yếu thế, neo đơn.
4. Làm tốt công tác quản lý Hội viên, động viên NCT tham gia sinh hoạt công tác Hội.
5. Duy trì và phát triển các Câu lạc bộ Văn nghệ, Câu lạc bộ dân vũ, Câu lạc bộ thơ ca, hò vè, Câu lạc bộ NCT làm kinh tế giỏi...
6. Tham mưu làm tốt công tác Chúc thọ, mừng thọ theo đặc thù của địa phương.
7. Giao Chủ tịch Hội NCT phối hợp với bộ phận tài chính kế toán nắm bắt Quỹ chăm sóc NCT, và tham mưu BCH Hội về sử dụng quỹ hàng năm.
8. Giao Chủ tịch Hội NCT chủ động tham mưu UBND chương trình phối hợp giữa Hội NCT với Hội LHPN xã trong công tác xây dựng các Câu lạc bộ Văn nghệ, Dân vũ.
9. Đề nghị Trưởng các ấp trên địa bàn xã quan tâm, hỗ trợ hoạt động của Hội NCT tại các khu dân cư.
Hội nghị đã nhất trí với kết quả đã đạt được trong quý I và các nhiệm vụ trọng tâm trong quý II năm 2024, với tinh thần quyết tâm thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Với tinh thần trách nhiệm cao, hội nghị sơ kết đã kết thúc và đạt được nhiều kết quả tốt đẹp./.
Ảnh: Đồng Xanh