HĐND XÃ AN PHÚ KHÓA XII, NHIỆM KỲ 2021-2026 TỔ CHỨC KỲ HỌP THƯỜNG LỆ GIỮA NĂM 2023

Thứ năm - 27/07/2023 03:10 173 0
hop hđnd 6 tháng

Sáng ngày 27/7/2023, HĐND xã An Phú khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp thường lệ giữa năm). Dự kỳ họp có đồng chí Điểu Mẫn - Phó Trưởng ban Dân tộc HĐND huyện Hớn Quản, đồng chí Nguyễn Văn Sáng-Bí thư Đảng ủy, cùng các đồng chí lãnh đạo UBND, UBMTTQVN xã, các đoàn thể xã, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng ấp, các trường học, Trạm Y tế trên địa bàn xã cùng về dự.
Tại kỳ họp, HĐND xã An Phú đã xem xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng, thu - chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2023; đồng thời xem xét các báo cáo kết quả hoạt động của HĐND, Báo cáo thẩm tra các Ban HĐND xã; báo cáo, thông báo của UBMTTQVN xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.
Theo báo cáo của UBND xã An Phú, 06 tháng đầu năm 2023 UBND xã đã triển khai thực hiện khá toàn diện các nhiệm vụ KT-XH, đảm bảo quốc phòng - an ninh và đã thu được nhiều kết quả quan trọng. Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ được duy trì và phát triển ổn định. Các hoạt động Văn hóa xã hội được triển khai tích cực, hiệu quả; Quốc phòng - An ninh được đảm bảo, an ninh nông thôn được giữ vững .
Hoạt động của HĐND xã được triển khai thực hiện khá toàn diện, hoạt động hiệu quả và ngày càng đi vào nền nếp. Thường trực HĐND, các Ban và các đại biểu HĐND đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động thực hiện nhiệm vụ theo thẩm quyền; tăng cường công tác giám sát các hoạt động trên địa bàn xã để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, quyết định nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn xã.
Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 HĐND xã, đồng chí Nguyễn Văn Sáng-Bí thư Đảng ủy đã biểu dương những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023; đồng thời đề nghị thời gian tới Thường trực HĐND, các đại biểu HĐND xã cần tập trung bám sát các chỉ tiêu, nghị quyết; thực hiện tốt công tác phối hợp với UBND xã, Ủy ban MTTQ xã, các ban, ngành, đoàn thể xã để thực hiện các nhiệm vụ đề ra. Trong đó tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN, phù hợp với tình hình thực tế địa phương. Nâng cao chất lượng các kỳ họp HĐND, làm tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ của người đại biểu dân cử.
Với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp thường lệ giữa năm HĐND xã An Phú khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp.
Ảnh: Thuận Trương