Hội nghị hội đồng chính sách xã

Thứ ba - 30/05/2023 03:34 177 0
Hội nghị hội đồng chính sách xã
HN CHINH SACH
Chiều ngày 26/5/2023, Hội đồng chính sách xã An Phú tổ chức Hội nghị rà soát bổ sung hồ sơ kết luận địa bàn, lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đợt 1 năm 2023.
Đồng chí Trần Văn Thắng - CHT/Ban CHQS xã - Phó chủ tịch thường trực Hội đồng chính sách xã chủ trì hội nghị.
Về phía đại diện Ban Chỉ đạo 24 huyện có đồng chí Trung tá Ứng Quang Thành - Chính trị viên phó/Ban chỉ huy quân sự huyện Hớn Quản.
Cùng dự có đồng chí Mai Hoàng Phúc - Chủ tịch UBND xã và các ông (bà) là thành viên Hội đồng chính sách xã.
Trong thời gian qua, Hội đồng chính sách xã là cơ quan thường trực đã được kiện toàn và thực hiện nhiệm vụ rà soát bổ sung dữ liệu hồ sơ, danh sách liệt sĩ, kết luận địa bàn, lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ. Cơ quan thường trực thường xuyên quán triệt sâu sắc các nghị quyết, chỉ thị, đề án và Hướng dẫn số 2598/HD-BCĐ ngày 14/3/2018 của Ban Chỉ đạo quốc gia về lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ. Công văn số 1008/BCĐ-CQTT ngày 04/4/2023 của Ban Chỉ đạo 515 tỉnh về việc hoàn thiện việc kiểm tra bổ sung hồ sơ kết luận địa bàn, lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ cấp huyện, xã.
Xã An Phú có tổng hợp 07 trường hợp liệt sĩ chưa tìm kiếm quy tập tuy nhiên đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có thêm thông tin về 07 trường hợp trên.
Phát biểu tại hội nghị đồng chí Trung tá Ứng Quang Thành - Chính trị viên phó/Ban chỉ huy quân sự huyện Hớn Quản cho biết: “Đây là một nhiệm vụ quan trọng và cực kỳ khó khăn do thời gian chiến tranh đã qua lâu, thân nhân liệt sĩ, những người biết thông tin về liệt sĩ tuổi cao, trí nhớ giảm hoặc đã từ trần; địa hình, địa vật thay đổi nhiều…Ban Chỉ huy quân sự xã cần tiếp tục phối hợp với các ngành có liên quan tiếp tục tăng cường công tác thu thập, rà soát, thống kê, hoàn chỉnh hồ sơ, danh sách liệt sĩ và các thông tin liên quan đến liệt sĩ bằng nhiều hình thức để bổ sung hồ sơ và phục vụ cho công tác tìm kiếm, quy tập đạt hiệu quả”.