ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU NÔNG DÂN XÃ AN PHÚ LẦN VI, NHIỆM KỲ 2023-2028

Thứ năm - 08/06/2023 09:19 150 0
ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU NÔNG DÂN XÃ AN PHÚ LẦN THỨ VI, NHIỆM KỲ 2023-2028
ĐẠI HỘI NÔNG DÂN

Sáng ngày 23/3/203, tại hội trường UBND xã, Hội Nông dân xã đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã An Phú lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028. Về dự với đại hội, có đồng chí Đặng Thị Kim Tuyến-UV. BCH Hội Nông dân tỉnh Bình Phước-HUV. Chủ tịch Hội Nông dân huyện Hớn Quản, đồng chí Nguyễn Văn Sáng-Bí thư Đảng ủy, đồng chí Mai Hoàng Phúc -PBT Đảng ủy -Chủ tịch UBND xã, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn-UV.BTV Đảng ủy-Phó Chủ tịch UBND xã, đồng chí Từ Sơn Vũ-UV. BTV Đảng ủy-Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã, đồng chí Nguyễn Văn Sót- ĐUV. PCT HĐND xã, đồng chí Nguyễn Thanh Bình-Nguyên Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, đại diện Hội Nông dân xã Minh Tâm, các đồng chí nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã qua các thời kỳ, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng các ấp trên địa bàn xã và 61 đại biểu đại diện cho 318 Hội viên nông dân trên địa bàn xã đã về dự đông đủ.
Tại đại hội, đã thông qua báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào Nông dân xã An Phú khoá V, nhiệm kỳ 2018-2023, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028, trong đó nổi bật là công tác phối hợp với các ban ngành đoàn thể tổ chức tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, phòng chống dịch Covid 19, phòng chống các bệnh dịch trên cây trồng vật nuôi, vệ sinh an toàn thực phẩm... được 75 cuộc có 2.628 lượt người tham dự. Xây dựng quỹ tương trợ được 298.620.000đ (tăng 100.000.000đ so với nhiệm kỳ trước). Tham mưu Đảng ủy, UBND thành lập 01 Hợp tác xã, 04 tổ hợp tác, 01 chi hội nghề nghiệp với 55 thành viên, 02 câu lạc bộ phát triển chuỗi cung ứng tiêu bền vững.
Trong nhiệm kỳ 2023-2028, Hội Nông dân xã An Phú tiếp tục đoàn kết xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tích cực tham gia có hiệu quả công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Tổ chức thực hiện tốt 03 phong trào thi đua của Hội: phong trào sản xuất kinh doanh giỏi, phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Phấn đấu 100% Hội viên nông dân được tuyên truyền phổ biến các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tỷ lệ Hội viên tham gia sinh hoạt đạt 85%, kết nạp hội viên mới đạt 65%, 25% hội viên nòng cốt, 80% các chi tổ hội vững mạnh, không có chỉ tổ hội yếu kém, 100% cán bộ hội được bồi dưỡng, 50% số hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, 98% gia đình đạt gia đình văn hoá, tiếp tục thực hiện tốt đề án 06 về chuyển đổi số, đề án 01 của Huyện ủy về tạo nguồn phát triển hội viên ưu tú cho Đảng.
Phát biểu tại đại hội, đồng chí Đặng Thị Kim Tuyến-UV. BCH Hội Nông dân tỉnh Bình Phước-HUV. Chủ tịch Hội Nông dân huyện Hớn Quản yêu cầu BCH Hội Nông dân xã An Phú nhiệm kỳ 2023-2028 tập trung làm tốt công tác vận động người dân tham gia vào tổ chức Hội; nâng cao giá trị của cây trồng, vật nuôi; xây dựng các mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả, xây dựng thương hiệu sản phẩm OCCOP .
Đại hội vinh dự được chào đón đồng chí Nguyễn Văn Sáng Bí thư Đảng ủy về dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí yêu cầu BCH nhiệm kỳ mới cần thực hiện tốt các nhiệm vụ sau: chủ động nắm chắc tình hình cơ sở, tâm tư nguyện vọng của hội viên nông dân và những vấn đề phát sinh để tham mưu đề xuất với cấp ủy đảng, chính quyền địa phương. Các cấp hội tiếp tục phối hợp với các ngành tổ chức các hoạt động khuyến nông, chuyển giao kỹ thuật, công nghệ mới, xây dựng mô hình trình diễn để hội viên, nông dân áp dụng vào sản xuất; đẩy mạnh các phong trào thi đua gắn với phong trào “Chung tay xây dựng nông thôn mới nông cao”; tổ chức Hội phải vững mạnh toàn diện cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức, thực sự là trung tâm và nòng cốt trong phong trào nông dân, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của cán bộ, hội viên nông dân.
Đại hội đã bầu ra BCH nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 09 đồng chí, Đồng chí Bùi Văn Ngoạn tái cử chức danh Chủ tịch Hội, đồng chí Phùng Thị Ngơi giữ chức vụ Phó Chủ tịch, đồng chí Phạm Văn Hà Uỷ viên BTV, Đại hội cũng đã bầu ra đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên gồm 08 đồng chí (trong đó có 01 đại biểu đương nhiên).