HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC CHUẨN BỊ ĐẠI HỘI ĐẲNG BỘ CÁC CẤP

Thứ sáu - 06/09/2024 02:42 25 0
HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC CHUẨN BỊ ĐẠI HỘI ĐẲNG BỘ CÁC CẤP

Sáng ngày 06/9/2024, Đảng ủy xã An Phú đã triệu tập hội nghị triển khai, quán triệt Kế hoạch số  304-KH/HU của Huyện ủy và kế hoạch 78-KH/ĐU về thực hiện chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của đảng.

Đồng chí Nguyễn Văn Sáng - Bí thư Đảng ủy quán triệt hội nghị và triển khai các kế hoạch của Huyện ủy, Đảng ủy.

Theo kế hoạch của Đảng ủy xã An Phú, Đại hội Đảng trên địa bàn xã thực hiện 04 nội dung:
(1) Tổng kết thực hiện nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 và xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của nhiệm kỳ 2025 - 2030.
(2) Thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội XIV của Đảng và văn kiện đại hội đảng bộ cấp trên trực tiếp.
(3) Bầu cấp ủy nhiệm kỳ 2025 - 2030.
(4) Bầu đoàn đại biểu dự đại hội đảng bộ cấp trên.

Quang cảnh hội nghị
Đảng bộ xã An Phú được Huyện ủy chọn làm đại hội điểm để rút kinh nghiệm. Công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đảng các cấp trên địa bàn xã phải hoàn thành trong tháng 01/2025. Trong đó, Đại hội Đại hội Đại các chi bộ trực thuộc, bắt đầu từ tháng 10/2024 và hoàn thành trước ngày 31/12/2024; Đại hội Đảng viên cấp xã không quá 02 ngày và hoàn thành trong tháng 2/2025. Thời gian tổ chức đại hội điểm chi bộ trực thuộc diễn ra đầu quý IV/2024. Đảng ủy xã An Phú quyết định chọn chi bộ ấp An Tân và chi bộ trường mầm non An Phú làm đại hội điểm. Riêng đối với các chi bộ còn lại tổ chức Đại hội Đảng viên nhiệm kỳ 2025 - 2027 từ tháng 11/2024 đến tháng 12/2024.
Kế hoạch của Đảng ủy cũng triển khai cụ thể các nội dung về chuẩn bị văn kiện đại hội và tổ chức thảo luận. Quá trình này phải phát huy dân chủ, trí tuệ tập thể, dành thời gian hợp lý để lấy ý kiến đóng góp của các cấp ủy, tổ chức Đảng trực thuôc, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội; của các cán bộ lão thành, cán bộ nguyên lãnh đạo, giới trí thức và ý kiến tham gia góp ý, hiến kế của cán bộ, đảng viên, Nhân dân. Đồng thời, cần hết sức cầu thị, lắng nghe, tôn trọng các ý kiến, tạo sự đoàn kết, thống nhất cao, nhất là đối với những vấn đề mới, vấn đề khó.
Công tác chuẩn bị nhân sự và bầu cử cấp ủy phải quán triệt sâu sắc Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 19/5/2018 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII và tiêu chuẩn cán bộ theo các quy định của Tỉnh ủy và cụ thể hóa của địa phương, cơ quan, đơn vị.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn-Ủy viên BTV, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND xã hướng dẫn viết văn kiện và công tác khánh tiết

Sau một buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, Hội nghị đã được nghe đồng chí Bí thư Đảng ủy kiêm Trưỡng ban Tuyên giáo và đồng chí Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy triển khai các nội dung của Kế hoạch số 304-KH/HU của Huyện ủy và Kế hoạch số 78-KH/ĐU của Đảng ủy về thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị và hướng dẫn một số vấn đề về công tác xây dựng Văn kiện đại hội, công tác tuyên truyền, khánh tiết đại hội. Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Văn Sáng – Bí thư Đảng ủy biểu dương tinh thần tham dự Hội nghị đông đủ, tập trung học tập, nghiên cứu với tinh thần trách nhiệm cao đã góp phần quan trọng vào sự thành công của Hội nghị. Đồng chí lưu ý:
1. Sau hội nghị này, các chi bộ trực thuộc khẩn trương quán triệt Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 304-KH/HU của Huyện ủy và Kế hoạch số 78-KH/ĐU của Đảng ủy đến cán bộ, đảng viên trong chi bộ của mình. Tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị 35 của Trung ương, các kế hoạch của Huyện ủy, Đảng uỷ và phân công nhiệm vụ cho các đồng chí đảng viên trong chi bộ bắt tay vào xây dựng báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm phục vụ Đại hội hoàn thành trước ngày 15/9/2024 để tổ chức thực hiện. Nội dung phân công phải rõ nội dung, trách nhiệm, lộ trình thực hiện và tăng cường công tác kiểm tra, giám sát.
2. Tập trung nghiên cứu kỹ nội dung Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị, các kế hoạch, hướng dẫn của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy, nhất là những điểm mới, những vấn đề trọng tâm để triển khai xây dựng Văn kiện và Đề án nhân sự Đại hội.
- Trong công tác chuẩn bị văn kiện phải chú trọng chất lượng, phải xác định rõ vai trò của Báo cáo chính trị là báo cáo trung tâm, có vai trò định hướng cho các văn kiện khác, các văn bản khác phải được xây dựng đồng bộ, thống nhất, bổ sung, phát triển trên cơ sở báo cáo chính trị; do đó, ngoài việc phải đánh giá đúng, trung thực, khách quan, toàn diện tình hình và kết quả đạt được, các cấp ủy, tổ chức đảng cần phải nâng cao chất lượng công tác dự báo, phải dự báo được những thời cơ, thuận lợi và thách thức trong nhiệm kỳ tới trên cơ sở khoa học, sát thực tiễn, từ đó mới xây dựng được mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cho nhiệm kỳ tới sát tình hình thực tế và có tính khả thi cao.
- Về công tác nhân sự, phải bám sát, nghiên cứu kỹ các quy định, hướng dẫn của trung ương, tỉnh, huyện và trên tinh thần chỉ đạo thực hiện quy trình nhân sự thật khách quan, công tâm; lưu ý một số nội dung chủ yếu về độ tuổi tái cử; cơ cấu, số lượng cấp ủy; tiêu chuẩn cấp ủy viên; quy định nhân sự cấp ủy...
3. Làm tốt công tác chính trị, tư tưởng; tập trung giải quyết khiếu nại tố cáo, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát phục vụ đại hội đảng bộ các cấp; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và Nhân dân; phát động các phong trào thi đua lập thành tích, các công trình chào mừng đại hội và sự kiện 15 năm huyện Hớn Quản xây dựng và phát triển gắn với các phong trào thi đua yêu nước và kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2025.