MÔ HÌNH “NUÔI HEO ĐẤT TIẾT KIỆM”

Thứ tư - 03/07/2024 03:37 63 0
​PHỤ NỮ CƠ QUAN XÃ AN PHÚ VỚI MÔ HÌNH “NUÔI HEO ĐẤT TIẾT KIỆM” ĐẦY Ý NGHĨA​
MÔ HÌNH “NUÔI HEO ĐẤT TIẾT KIỆM”

?‍??‍?Những năm qua, chi hội phụ nữ cơ quan xã An Phú đã có nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nổi bật nhất là mô hình “Nuôi heo đất tiết kiệm” đã huy động được sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức, người lao động tại đơn vị để tổ chức các hoạt động xã hội từ thiện đầy ý nghĩa.
?‍??‍?Từ khi được triển khai, mô hình “Nuôi heo đất tiết kiệm”, mỗi hội viên, phụ nữ tự giác tiết kiệm tiền lẻ hàng ngày sau mỗi lần đi chợ, mua sắm để bỏ vào heo đất. Để mô hình “Nuôi heo đất” thực sự có ý nghĩa và đi vào cuộc sống, vào các dịp tháng 7 hàng năm, chi hội phụ nữ tổ chức sinh hoạt và khui heo đất một lần. Từ số tiền nuôi heo đất tiết kiệm được mỗi năm đã kịp thời thăm hỏi, động viên hỗ trợ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cùng với công tác xã hội, từ thiện, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa…
?‍??‍?Mô hình “Nuôi heo đất tiết kiệm” đã mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực trong xây dựng ý thức thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; đồng thời, giáo dục tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, nghĩa tình trong hội viên, phụ nữ; không chỉ nâng cao chất lượng hoạt động của chi hội phụ nữ cơ quan mà còn đưa việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” ngày càng đi vào chiều sâu; tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, góp phần đem đến những niềm vui, nụ cười cho những hoàn cảnh còn khó khăn.
Ảnh: Hanh Dao