THĂM MÔ HÌNH PHÁT TRIỂN KINH TẾ

Chủ nhật - 04/08/2024 22:54 41 0
​PHÓ CHỦ TỊCH UBND HUYỆN NGUYỄN VŨ TIẾN, THĂM MÔ HÌNH PHÁT TRIỂN KINH TẾ TRÊN ĐỊA BÀN XÃ AN PHÚ ​
THĂM MÔ HÌNH PHÁT TRIỂN KINH TẾ

?Chiều ngày 19/7/2024, Đồng chí Nguyễn Vũ Tiến- Phó chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện đã đi thăm một số mô hình phát triển kinh tế trên địa bàn xã An Phú. Cùng tham dự có lãnh đạo UBND xã An Phú, UBND xã Minh Tâm, Hội nông dân và Đoàn TN xã An Phú.
?Khai thác lợi thế về đất đai, khí hậu, thổ nhưỡng, những năm gần đây, nhiều nông dân trên địa xã An Phú đã mạnh dạn chuyển đổi diện tích cây tạp, đất trống để trồng cây sương sâm. Sương sâm là loại ưa nước nhưng không được tưới quá nhiều, tránh bị ngập úng. Nếu đất không tơi xốp và thoát nước thì bệnh hại có điều kiện phát triển mạnh, gây chết. Ngoài ra, dọn gốc sạch để tránh sâu rầy trú ẩn, giúp đọt non ra nhiều và phải nắm bắt được thời điểm để cột dây sương sâm lên giàn, tránh trồng cây với mật độ dày để những lá phía dưới gốc không bị thiếu ánh sáng. Nếu chăm sóc tốt thì chỉ sau 5-6 tháng có thể thu hoạch. Dây càng lớn thì năng suất càng cao. Cây rất dễ trồng. Trong thời gian phát triển, cây cần được cung cấp đủ nước tưới, làm giàn chắc chắn là được.
?Sau khi đi kiểm tra mô hình, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Vũ Tiến đánh giá cao sự nỗ lực trong phát triển kinh tế gia đình của người dân, đồng chí mong muốn mô hình thực hiện có hiệu quả góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho các hộ gia đình, góp phần thực hiện tốt mục tiêu xây dựng nông thôn mới. Đề nghị trong thời gian tới, xã tiếp tục đẩy mạnh việc xây dựng chuỗi sản xuất gắn với tiêu thụ một cách bền vững; khuyến khích người dân chuyển đổi mục đích sử dụng đất trống, vườn cây tạp sang trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao, tạo điều kiện thuận lợi để các HTX, nhóm sở thích hoạt động tốt, nâng cao thu nhập cho các thành viên, người dân có thêm việc làm, đặc biệt là việc trồng, sản xuất, nhân rộng diện tích các loại thảo dược.