THÀNH LẬP CHỐT SƠ CẤP CỨU

Thứ ba - 02/04/2024 21:29 37 0
​RA MẮT ĐỘI TÌNH NGUYỆN VIÊN CHỐT SƠ CẤP CỨU BAN ĐẦU CHỮ THẬP ĐỎ​
THÀNH LẬP CHỐT SƠ CẤP CỨU

?Chiều ngày 29/3/2024, Hội CTĐ xã An Phú phối hợp với Trạm y tế xã vừa tổ chức ra mắt Đội tình nguyện viên chốt sơ cấp cứu ban đầu Chữ thập đỏ tại ấp An Tân và ấp Tằng Hách. Tham dự buổi ra mắt có ông Nguyễn Anh Tuấn - Uỷ viên BTV Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND xã, các ông, bà UV.BCH Hội CTĐ xã, đại diện Ban công tác Mặt trận ấp An Tân và Tằng Hách cùng bà con nhân dân trên địa bàn cùng dự.
?Chốt sơ cấp cứu ban đầu Chữ thập đỏ đặt khu vực định canh định cư ấp Tằng Hách và khu vực tổ 5 ấp An Tân là vùng xa các trung tâm xã 7-8km, điều kiện đi lại khó khăn. Mỗi chốt có 08-9 tình nguyện viên là những người có các kiến thức, kỹ năng về sơ cấp cứu và có lòng nhiệt tình về cứu giúp người không may bị tai nạn giao thông và các tai nạn khác được các tình nguyện viên sơ cấp cứu kịp thời trước khi được chuyển đến bệnh viện.
?Việc thành lập chốt sơ cấp cứu ban đầu Chữ thập đỏ tại các khu vực xa trung tâm là mô hình có ý nghĩa nhân văn, nhân đạo sâu sắc góp phần giảm thiểu hậu quả tai nạn giao thông trên địa bàn.