​NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC NĂM 2024 ​

Thứ năm - 15/08/2024 22:41 92 0
​NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC NĂM 2024 ​

?Chiều ngày 15/8/2024, Ban tổ chức thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) xã An Phú tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024. Tham dự Ngày hội có đồng chí thiếu tá Nguyễn Duy Hoàng - đại diện Công an huyện Hớn Quản, đồng chí Nguyễn Đức Thuận - Giám đốc Nông trường Xa Cam - Công ty cao su Bình Long, đồng chí Nguyễn Văn Sáng - Bí thư Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Văn Sót - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn Phó Chủ tịch UBND xã, đồng chí Từ Sơn Vũ - Chủ tịch MTTQ Việt Nam xã cùng các ông bà đại diện các ban ngành đoàn thể, các chi bộ, Ban ấp, Ban công tác Mặt trận, tổ an ninh cơ sở cùng về dự.
?Thời quan qua, cấp ủy, chính quyền xã An Phú đã triển khai thực hiện các giải pháp xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ toàn diện, sâu rộng, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các ngành, đoàn thể tập trung đẩy mạnh, đổi mới, đa dạng hóa nội dung, hình thức; với nhiều cách làm hay, sáng tạo, mang lại nhiều hiệu quả thiết thực. Song song đó, Ban tổ chức thực hiện xã chú trọng xây dựng các mô hình tự quản về ANTT, trong đó có nhiều mô hình đã phát huy hiệu quả, được duy trì, củng cố và nhân rộng, điển hình như: thanh niên tôn giáo vì tổ 07 Tằng Hách bình yên, mô hình “Đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước các cổng trường học”; “Quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong hình phạt tù tái hoà nhập cộng đồng”; .... Qua công tác tuyên truyền và thực hiện các mô hình, nhân dân đã phát hiện, cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng chức năng xác minh, điều tra làm rõ, xử lý nhiều vụ án nghiêm trọng.
?Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Nguyễn Văn Sáng đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức Ngày hội của Ban tổ chức thực hiện xã. Để tiếp tục phát huy kết quả đạt được, đồng chí yêu cầu Cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 12-NQ/TW, ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; tập trung củng cố, kiện toàn phát huy tối đa hiệu quả hoạt động của Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự cơ sở đối với công tác đảm bảo ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở cơ sở. Công an tỉnh tiếp tục phát huy vai trò là nòng cốt tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp trong lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đảm bảo gắn kết chặt chẽ với các phong trào thi đua yêu nước khác do Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội và địa phương phát động. Duy trì tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ, tổ chức gặp mặt chức sắc, người có uy tín trong các tôn giáo, dân tộc, cá nhân điển hình vào các năm tiếp theo để huy động sức mạnh to lớn của quần chúng Nhân dân đối với sự nghiệp bảo vệ ANTQ.
?Dịp này, UBND xã tặng giấy khen cho 03 tập thể, 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024./.
Ảnh: Phạm Lộc - Công an xã.