TIẾP TẬP ĐOÀN JOHN SWIRE & SONS TÌM HIỂU CƠ HỘI ĐẦU TƯ

Thứ hai - 05/06/2023 04:41 231 0
BÌNH PHƯỚC: BÍ THƯ TỈNH ỦY TIẾP TẬP ĐOÀN JOHN SWIRE & SONS TÌM HIỂU CƠ HỘI ĐẦU TƯ
TIẾP TẬP ĐOÀN JOHN SWIRE & SONS TÌM HIỂU CƠ HỘI ĐẦU TƯ

Tiếp tục chương trình làm việc tại Bình Phước, sau khi khảo sát thực tế tại một số khu công nghiệp (KCN) và dự án trên địa bàn tỉnh, trưa nay 5-6, đoàn công tác của Tập đoàn đa quốc gia John Swire & Sons (Swire Group) do ông Josh Williams, Trưởng đại diện tại Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi gặp và làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy Bình Phước. Tiếp và làm việc với đoàn có: Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.
Qua buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh vào sáng nay, được các đơn vị liên quan cung cấp thông tin về chế độ thu hút đầu tư của tỉnh như điều kiện đất đai, thuế, ưu tiên các nhóm ngành nghề đầu tư tại Bình Phước, đại diện Tập đoàn đa quốc gia John Swire & Sons cho rằng, đó là những điều kiện cũng như cơ hội đầu tư rất tốt.
Trưởng đại diện John Swire & Sons tại Việt Nam Josh Williams cho biết: Đơn vị có thế mạnh hoạt động trên nhiều lĩnh vực. Tại thị trường Việt Nam, tập đoàn có mặt từ năm 1990 và đến nay đã đầu tư vào Việt Nam với 4 lĩnh vực chính: Bất động sản, đồ uống, hàng không và sức khỏe. Dự kiến tập đoàn sẽ đầu tư vào Việt Nam hơn 1 tỷ USD cho nhiều lĩnh vực và chia ra các giai đoạn theo lộ trình cụ thể dựa trên tốc độ phát triển của Việt Nam. Qua đó tạo điều kiện làm việc cho hơn 18.000 nhân viêc trực thuộc trong chuỗi cung ứng các lĩnh vực. Hy vọng thời gian tới, tập đoàn và Bình Phước sẽ có nhiều cơ hội để hợp tác, đầu tư.
Ngoài lợi thế về vị trí chiến lược trong phát triển kinh tế, Bình Phước còn có thế mạnh về nguồn nhân lực dồi dào, với dân số hơn 1 triệu người, trong đó lực lượng lao động hơn 600 ngàn người, chiếm 60% dân số. Đây là thời kỳ dân số vàng, là động lực, điều kiện thuận lợi để Bình Phước đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội. Ngoài ra, Bình Phước có 15 KCN đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, trong đó có 12 KCN đang thu hút đầu tư, với tỷ lệ lấp đầy bình quân hơn 68%, còn 3 KCN đang đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng.
Trao đổi với đoàn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường cho biết: Vị trí quy hoạch các KCN của tỉnh có giao thông thuận lợi. Cụ thể, dự án đường Đồng Phú - Bình Dương lộ giới 65m kết nối TP. Đồng Xoài với huyện Phú Giáo (tỉnh Bình Dương) đang được tỉnh đầu tư. Ngoài ra, còn có 4 tuyến đường động lực có lộ giới từ 42-65m kết nối ĐT741 với đường Đồng Phú - Bình Dương, phục vụ cho quy hoạch các KCN phía Đông Nam huyện Đồng Phú. Những năm gần đây, số lượng doanh nghiệp nước ngoài đầu tư tại Bình Phước đang tăng lên nhanh chóng. Đến nay, tỉnh có 377 dự án đầu tư nước ngoài, với số vốn đầu tư hơn 4 tỷ USD từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.
Nhấn mạnh tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường chia sẻ: Bình Phước có khát vọng phát triển mạnh mẽ, những năm gần đây có sự vươn lên nhanh chóng, trở thành địa phương năng động, có sức hút lớn. Điển hình trong 6 tháng đầu năm 2023, tốc độ tăng trưởng tăng 7,27%, đây là mức tăng trưởng cao nhất vùng Đông Nam Bộ và đứng thứ 14/63 tỉnh, thành trong cả nước. Tốc độ công nghiệp hóa rất nhanh, chỉ số sản xuất công nghiệp IIP luôn tăng ở mức cao, bình quân khoảng 20%/năm. Hy vọng Tập đoàn đa quốc gia John Swire & Sons sẽ tìm hiểu về môi trường đầu tư tại Bình Phước, đặc biệt đối với các nhóm lĩnh vực, ngành nghề tỉnh ưu tiên kêu gọi đầu tư như: Phát triển hạ tầng công nghiệp, thực phẩm, hàng tiêu dùng, logistics…
Theo BPO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay1,315
  • Tháng hiện tại18,651
  • Tổng lượt truy cập249,903
dvcqgian
dvc bp
hu hq
qlvb hq
face book
face tu hao bp
bộ pháp điển
Văn bản mới

Văn bản - Chỉ đạo điều hành

92/KH

KẾ HOẠCH HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI 2024

lượt xem: 5 | lượt tải:2

122/BC

BÁO C ÁO SƠ KẾT 05 NĂM THỰC HIỆN CHĨ THỊ 36

lượt xem: 4 | lượt tải:4

15KH

KẾ HOẠCH RÀ SOÁT HỖ NGHÈO

lượt xem: 68 | lượt tải:24

16KH

KẾ HOẠCH 04 PHỦ

lượt xem: 74 | lượt tải:25

75/KH

KẾ HOẠCH PHÒNG CHỐNG TÁC HẠI THUỐC LÁ

lượt xem: 78 | lượt tải:41
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây