CẤM KÍCH BẮT GIUN ĐẤT

Chủ nhật - 13/08/2023 21:25 143 0
NGĂN CHẶN TÌNH TRẠNG KÍCH BẮT GIUN ĐẤT
CẤM KÍCH BẮT GIUN ĐẤT
Gần đây, ở nhiều nơi trên địa bàn các huyện Cao Phong, Kim Bôi của tỉnh Hoà Bình lại tái diễn tình trạng người dân dùng kích điện để bắt giun đất, sau đó sấy khô, bán cho thương lái Trung Quốc với giá khoảng 600.000 đồng/kg. Có xã có tới 6 lò sấy, mỗi ngày thu mua, chế biến hàng tấn giun đất. Như thế, là lượng giun bị bắt rất lớn, và diện tích đất đai, cây trồng bị ảnh hưởng là không hề nhỏ.
Việc bắt giun mang tính tận diệt như này vô cùng hại cho môi trường và độ màu mỡ của đất, hại cây trồng khủng khiếp. Cao Phong là vùng trồng cam có tiếng của Việt Nam. Nên thiết nghĩ, chả phải ngẫu nhiên mà thương lái Trung Quốc không mua chỗ khác, mà chỉ mua giun ở khu vực này.
Thương lái Trung Quốc thu mua các mặt hàng chẳng giống ai và mang tính phá hoại như giun đất vốn chẳng phải chuyện xa lạ. Chỉ lạ ở chỗ, dân mình vẫn vô cùng hám lợi trước mắt.
Nếu không xem như đây là một thủ đoạn phá hoại kinh tế, thì sẽ không thể có biện pháp ngăn chặn triệt để được và có thể lan rộng trên địa bàn cả nước.
Do đó, thực hiện chỉ đạo của cấp trên, UBND xã An Phú đã có công văn số 120/UBND ngày 08/8/2023 để ngăn chặn tình trạng trên. Bà con nhân dân trên địa bàn xã nếu phát hiện trường hợp nào thì báo ngay cho UBND xã hoặc Công an xã để kịp thời xử lý theo quy định.
Nguồn: Công an xã An Phú.