HỚN QUẢN, NỬA NHIỆM KÌ NỖ LỰC, SÁNG TẠO, PHÁT TRIỂN

Thứ sáu - 16/06/2023 10:06 155 0
HỚN QUẢN, NỬA NHIỆM KÌ NỖ LỰC, SÁNG TẠO, PHÁT TRIỂN
HỚN QUẢN, NỬA NHIỆM KÌ NỖ LỰC, SÁNG TẠO, PHÁT TRIỂN

Qua nửa nhiệm kì thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, giai đoạn 2020-2025, trong bối cảnh đời sống xã hội còn nhiều khó khăn do đại dịch Covid 19 hoành hành nhưng toàn đảng bộ đã đề cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, thống nhất ý chí trong nhận thức và hành động, phát huy tốt nội lực, khai thác tối đa mọi nguồn lực, các tầng lớp nhân dân chung sức, chung lòng, chung tay thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra, tạo tiền đề thực hiện mục tiêu nữa nhiệm kì còn lại.
THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT VỚI QUYẾT TÂM CHÍNH TRỊ CAO
Bằng quyết tâm chính trị cao, ngay sau Đại hội, Huyện ủy đã ban hành Chương trình hành động số 01-CTr/HU về thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025. Huyện ủy đã 02 lần tiến hành rà soát, điều chỉnh, bổ sung và ban hành Chương trình hành động số 24-CTr/HU về thực hiện Nghị quyết Đại hội các cấp, đề ra 47 nhiệm vụ trên các lĩnh vực đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế, nguồn lực của huyện . Chỉ đạo tổ chức học tập, quán triệt nghiêm túc Nghị quyết Đại hội và các chương trình hành động trong toàn Đảng bộ huyện và các tầng lớp nhân dân. Qua đó, tập trung mọi nguồn lực, khai thác nội lực, huy động ngoại lực và những tiềm năng, thế mạnh của địa phương để ổn định và phát triển trên các lĩnh vực.
NHỮNG “TRÁI NGỌT” THỰC TIỄN
Trong gần 03 năm thực hiên chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kì 2020- 2025 với 38 chỉ tiêu đã góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội mà Nghị quyết đã đề ra.
KINH TẾ PHÁT TRIỂN ỔN ĐỊNH:
Một trong những chỉ tiêu đạt kết quả khởi sắc là Thu ngân sách đến năm 2023 của huyện ước thực hiện 407 tỷ đồng, đạt 101,7% chỉ tiêu Nghị quyết.
Cùng với đó, tổng giá trị sản xuất ước đạt 6.441 tỷ đồng, đạt 70,78% chỉ tiêu đề ra. Trong đó: Nông – lâm nghiệp – thủy sản là 3.221 tỷ đồng, đạt 86,82%; Công nghiệp – Xây dựng 1.120 tỷ đồng, đạt 46,86%; Thương mại - Dịch vụ là 2.100 tỷ đồng, đạt 70%); Thu nhập bình quân đầu người đến năm 2023 ước đạt 69 triệu đồng (theo giá thực tế) đạt 92% chỉ tiêu Nghị quyết.
- Chương trình xây dựng NTM đạt kết quả khởi sắc, đưa bộ mặt nông thôn ngày một khang trang, sạch đẹp, văn minh. Qua đó, huy động đa dạng và sử dụng có hiệu quả nguồn lực sự tham gia của các hệ thống chính trị và nhân dân. Tổng nguồn vốn huy động cho chương trình trên 571 tỷ đồng. Tính đến cuối năm 2022 đã có 10/12 xã đạt chuẩn, đạt 100% so với kế hoạch. Về lộ trình 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, dù nữa nhiệm kì nhưng đến nay tiến độ đạt 100% so với kế hoạch. Dự kiến đến năm 2025 huyện sẽ phấn đấu thêm 2 xã đạt NTM nâng cao.
VĂN HÓA – XÃ HỘI ĐƯỢC QUAN TÂM PHÁT TRIỂN
Xác định giáo dục là quốc sách, trong những năm qua, huyện luôn quan tâm phát triển quy mô, chất lượng giáo dục. Hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học được quan tâm đầu tư tốt hơn. Công tác phổ cập giáo dục đạt kết quả tốt, huyện duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 05 tuổi, phổ cập tiểu học mức độ 3, phổ cập THCS mức độ 1, và xóa mù chữ. Từ đầu nhiệm kì đến nay đã đầu tư xây dựng 14 trường học nhằm đảm bảo cho việc thực hiện mục tiêu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia.
- Cùng với việc phát huy hiệu quả các chính sách hỗ trợ về y tế, giáo dục, nhà ở, vốn vay, sinh kế và các mô hình giảm nghèo đã từng bước cải thiện đời sống nhân dân. Kết quả trong nửa đầu nhiệm kỳ tỷ lệ hộ nghèo (theo chuẩn nghèo mới đa chiều giai đoạn 2022-2025) toàn huyện giảm từ 611 hộ, chiếm 2,18%/ tổng số hộ dân toàn huyện (đầu năm 2022) xuống còn 135 hộ, chiếm tỷ lệ 0,48% trên tổng số hộ dân (ước cuối năm 2023), đạt và vượt chỉ tiêu đề ra.
- Song song đó, Công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân được tăng cường. Số bác sỹ/vạn dân là 4,82 bác sỹ, đạt 96,39%; số giường bệnh/vạn dân là 6,75 giường bệnh, đạt 67,48% chỉ tiêu Nghị quyết.
- Tỷ lệ ấp, sóc, khu phố được công nhận giữ vững danh hiệu văn hóa là 94%, vượt chỉ tiêu Nghị quyết (Chỉ tiêu 92%). Các trung tâm văn hóa – thể thao, khu thể thao các xã, thị trấn đã góp phần đổi thay đời sống thể chất, tinh thần cho nhân dân.
QUỐC PHÒNG – AN NINH ĐƯỢC GIỮ VỮNG
Xác định tăng cường quốc phòng, an ninh, là nhiệm vụ chiến lược, trọng yếu, thường xuyên của đất nước, trong những năm qua, huyện luôn chú trọng giữ vững ổn định ANCT - TTATXH. Lực lượng công an chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu xử lý kịp thời các vụ việc; bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị quan trọng của địa phương. Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” được triển khai tích cực, hiệu quả, nhiều mô hình tiên tiến, tiêu biểu được đẩy mạnh, nhân rộng...,. Công tác xây dựng lực lượng vũ trang, giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh cho các đối tượng được thực hiện có hiệu quả và đạt yêu cầu đề ra.
Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ có một phần thực binh đạt kết quả cao. Công tác tuyển quân, giao quân hàng năm đạt và vượt chỉ tiêu giao.
XÂY DỰNG HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ VỮNG MẠNH
Trong nữa nhiệm kì qua, Đảng bộ huyện đã không ngừng tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng trong sạch vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo toàn diện của đảng, phát huy vai trò của hệ thống chính trị và các đoàn thể nhân dân. Qua đó, vị trí vai trò của hệ thống dân vận, MTTQ và các đoàn thể ngày càng được nâng cao, khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng được phát huy thông qua việc huy động sức dân tham gia sôi nổi vào các phong trào hành động cách mạng của địa phương.
Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện đã góp phần lan tỏa nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, tạo hiệu ứng tích cực. Toàn huyện có 3 tập thể, 4 cá nhân được biểu dương cấp tỉnh; 15 tập thể, 30 cá nhân được biểu dương cấp huyện.
Để góp phần nâng cao sức chiến đấu của tổ chức đảng thì việc phát triển đội ngủ Đảng viên mạnh về chất lượng luôn được huyện chú trọng. Nữa nhiệm kì huyện đã kết nạp được 264 đảng viên mới, hàng năm đều vượt từ 5-7% so với chỉ tiêu Tỉnh ủy giao.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay2,703
  • Tháng hiện tại19,866
  • Tổng lượt truy cập285,950
dvcqgian
dvc bp
hu hq
qlvb hq
face book
face tu hao bp
bộ pháp điển
Văn bản mới

Văn bản - Chỉ đạo điều hành

KH96

KH Thực hiện Giảm hộ nghèo người Kinh thuộc Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững năm 2024 trên địa bàn xã An Phú

lượt xem: 12 | lượt tải:8

KH95

KH Phổ biến, giáo dục pháp luật quý III/2024

lượt xem: 13 | lượt tải:9

BC132

BC Công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính 6 tháng đầu năm 2024

lượt xem: 14 | lượt tải:10

BC133

BC Kết quả thực hiện công tác kiểm tra, rà soát Văn bản quy phạm pháp luật 06 tháng đầu năm 2024

lượt xem: 15 | lượt tải:8

BC121

BC Tiếp công dân và giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo 6 tháng đầu nămphương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024(số liệu từ 01/01/2024 đến ngày 20/5/2023)

lượt xem: 17 | lượt tải:9
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây