CCB TỰ QUẢN GIỮ GÌN ANCT-TTATXH GẮN VỚI BVMT TẠI ẤP AN TÂN​

Thứ năm - 31/08/2023 05:07 148 0
​RA MẮT MÔ HÌNH CỰU CHIẾN BINH TỰ QUẢN GIỮ GÌN ANCT-TTATXH GẮN VỚI BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TẠI ẤP AN TÂN​
CCB TỰ QUẢN GIỮ GÌN ANCT-TTATXH GẮN VỚI BVMT TẠI ẤP AN TÂN​

?Chiều ngày 30/8/2023, Ban tổ chức thực hiện PCTP, TNXH và XDPT toàn dân BVANTQ xã An Phú tổ chức hội nghị ra mắt mô hình CCB tự quản giữ gìn ANCT-TTATXH gắn với bảo vệ môi trường tại khu dân cư ấp An Tân. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Sáng-Bí thư Đảng ủy cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, BTV Hội CCB xã, Bí thư chi bộ, Trưởng ấp, Trưởng ban CTMT và hội viên Hội CCB ấp An Tân.
?Tại buổi lễ, Ban tổ chức thực hiện PCTP, TNXH và XDPT toàn dân BVANTQ xã báo cáo thực trạng tình hình ANTT trên địa bàn; công bố quyết định thành lập Tổ “tự quản giữ gìn ANCT-TTATXH gắn với bảo vệ môi trường ở khu dân cư” trên địa bàn ấp An Tân. Tổ được thành lập với nhiệm vụ là tuyên truyền, vận động người dân chấp hành tốt đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật và Nhà nước về công tác bảo đảm ANTT, tích cực tham gia phát hiện, tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội; phối hợp cùng các lực lượng Công an xã tổ chức tuần tra, kiểm soát bảo đảm ANTT, phòng, chống cháy nổ tại các khu dân cư; tham gia hòa giải ở cơ sở, cảm hóa, giáo dục giúp đỡ người vi phạm pháp luật tái hòa nhập cộng đồng...
?Đây là mô hình thứ ba, sau ấp Phố Lố, Tằng Hách. Thời gian tới, BCH Hội CCB xã và Công an xã An Phú sẽ chỉ đạo, hướng dẫn 02 ấp còn lại trên địa bàn thành lập và duy trì mô hình “CCB tự quản về ANTT” trong năm 2023.
?Việc thành lập mô hình trên có ý nghĩa phát huy vai trò của quần chúng nhân dân trong công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật tại cơ sở; từ đó, góp phần duy trì ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy địa phương phát triển kinh tế - xã hội.
Ảnh: Hanh Dao